Dịch Vụ Vệ Sinh Bể Nước Sạch Hà Nội, TP.HCM

Tại sao cần vệ sinh bể nước ngầm tòa nhà, chung cư?

Ở những tòa nhà lớn thì số lượng bồn nước có thể lên hàng chục bồn, dung tích bồn lên đến hàng chục ngàn khối nước thì mới đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng. Trong trường hợp không sử dụng bồn chứa thì vệ sinh bể nước ngầm mới xây cũng như súc rửa bể nước ngầm định kỳ cũng là vấn đề cần được chủ quản các tòa nhà, chung cư quan tâm. Những rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn, nhiễm khuẩn hoặc bị các vấn đề khác:

Sau một thời gian dài sử dụng, dù có sự luân chuyển dòng nước nhưng các bồn chứa nước cũng sẽ đóng cặn bẩn, đóng phèn và hàng loạt vấn đề khác sẽ làm bẩn nguồn nước sinh hoạt. Trong một báo cáo thống kê về việc vệ sinh bể nước ngầm định kỳ, nước bẩn gây ra hơn 80% bệnh tật trên thế giới, nếu nguồn nước không an toàn có thể gây nên các bệnh như dịch tả, sốt thương hàn, tiêu chảy, viêm gan,..

Các bể chứa nước lạnh cũng là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng phổ biến cho màng sinh học và vi khuẩn, bao gồm cả Legionella. Theo thời gian, bể bẩn có thể bị rỉ sét, lắng cặn và phù sa. Các bể nước ngầm không được vệ sinh bể nước nước thường xuyên có thể bị ô nhiễm bởi các chất hữu cơ như lá cây và trong trường hợp nghiêm trọng là động vật nhỏ.

Dịch vụ vệ sinh bể nước ngầm mới xây - Báo giá vệ sinh bể chứa nước

Môi trường nước ô nhiễm có khả năng sinh sôi và phát triển 2 loại vi khuẩn độc hại đó là khuẩn E.coli và Salmonella. Tốc độ phát triển của chúng rất nhanh, chỉ trong một giờ có thể có hàng trăm ngàn trứng vi khuẩn sinh sản và bám vào thành bồn, thành bể ngầm.

Một rủi ro khác là các mảnh vỡ bay vào từ nguồn điện lưới. Bể có thể hoạt động như một khu vực chứa các mảnh vụn, khiến nó chứa chất dinh dưỡng và vi khuẩn. Vì thế việc vệ sinh bể nước bể chứa nước định kỳ là rất cần thiết.

Quy trình vệ sinh bể nước ngầm

Trước khi bắt đầu vệ sinh bể nước ngầm chung cư, chúng tôi sẽ tắt nguồn máy bơm và phao điện để tránh tình trạng rò rỉ điện, việc này sẽ giảm thiểu rủi ro do việc lắp đặt phao điện không đạt chuẩn, một số thợ điện không chuyên khi lắp phao điện thường không kiểm tra dây nóng dây nguội mà sử dụng luôn dây nóng đưa lên bồn nên rất dễ rò điện.

Cách vệ sinh bể nước ngầm

Bước 1: Xả bớt nước trong bể ngầm

cách vệ sinh bồn nước

Đầu tiên, chúng tôi sẽ xả bớt 3/4 bể nước, chừa lại một ít nước đủ dùng để vệ sinh bể chứa nước. Đối với một số bể ngầm không được thiết kế đường ống thoát nước và van xả, chúng tôi sẽ dùng máy bơm chìm hút ra.

Bước 2: Khảo sát tình trạng bể nước ngầm

cách vệ sinh bể nước ngầm

Để xác định phương án vệ sinh bể nước ngầm chung cư và ước tính thời gian vệ sinh, chúng tôi cần kiểm tra và khảo sát tình trạng đóng cặn bẩn, rong rêu trong bồn nước.
Đối với bể nước ngầm, cần kiểm tra thêm xem có vị trí nào bị thấm nước, lớp chống thấm có bị ảnh hưởng trong quá trình sử dụng hay không. Cần lưu ý bất kỳ dấu hiệu hư hỏng, ăn mòn, đóng cặn, bong tróc, đốm đen và khiếm khuyết nào (ví dụ như thiếu màn chắn động vật gặm nhấm, lỗ thông hơi chéo, …).

Bước 3: Vệ sinh bể nước ngầm

Ở bước này chúng tôi sẽ sử dụng kết hợp máy bơm tăng áp với áp lực cực mạnh để xịt rửa thật sạch toàn bộ diện tích bên trong, giúp đẩy bay các vết bẩn mà có thể mắt thường bỏ sót và dùng các dụng cụ vệ sinh bể nước ngầm để chà rửa lại.
Cạo sạch tất cả các bề mặt bên trong và hút bụi sàn và tường bằng máy hút ẩm, tất cả các chất bẩn và mảnh vụn có thể nhìn thấy phải được loại bỏ.

Bước 4: Xả lại bằng nước sạch

quy trình vệ sinh bể nước ngầm

Sau khi hoàn thành phần chà rửa, chúng tôi sẽ xả lại nước một lần nữa, dùng vòi xịt áp lực mạnh để dọn sạch những gì còn sót lại trong bể nước. Dọn dẹp tất cả các dụng cụ và thiết bị vệ sinh, dùng máy bơm chìm để hút sạch toàn bộ nước ra khỏi bể.
Hoàn thành các bước trên chúng tôi sẽ nghiệm thu cùng khách hàng rồi tiến hành bơm lại nước vào bể, có thể sử dụng lại như bình thường.

 • Dung dịch tẩy rửa chuyên dụng
 • Máy bơm chìm hút nước
 • Máy bơm tăng áp vệ sinh bể nước ngầm
 • Trang thiết bị vệ sinh bể nước chuyên dụng

Bảng giá vệ sinh bể nước ngầm, bồn nước tòa nhà

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁ GHI CHÚ
Vệ sinh bồn nước dung tích dưới 500l 300.000đ Trường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 500l 350.000đ Trường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 700l 400.000đ Trường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.000l 450.000đ Trường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.200l 500.000đ Trường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.300l 550.000đ Trường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.500l 600.000đ Trường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 2.000l 700.000đ Trường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 2.500l 800.000đ Trường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 3.000l 900.000đ Trường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 3.500l – 6.000l 1.000.000đ – 1.300.000đ Trường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời dưới 200l 600.000đ – 700.000đ Tùy địa hình bồn nước, bao gồm cả tháo ống thủy để vệ sinh
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời đến 300l 700.000đ – 900.000đ Tùy địa hình bồn nước, bao gồm cả tháo ống thủy để vệ sinh
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời trên 300l 1.000.000đ – 1.200.000đ Tùy địa hình bồn nước, bao gồm cả tháo ống thủy để vệ sinh
Vệ sinh bể nước ngầm N/A Báo giá sau khi khảo sát
Vệ sinh bể nước trên cao N/A Báo giá chính xác sau khảo sát
Thay hoặc lắp phao cơ 150.000đ Giá chưa bao gồm phao
Thay hoặc lắp phao điện 250.000đ Giá chưa bao gồm phao
Thay thế, sửa chữa các phần ống, co nước hư N/A Báo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt bồn nước N/A Báo giá sau khi khảo sát

Dịch vụ vệ sinh bể nước ngầm của Cty Môi Trường Xanh

Dịch vụ vệ sinh bể nước ngầm, vệ sinh bể chứa nước trên cao cho chung cư, tòa nhà của Cty Cổ Phần Môi Trường Xanh là dịch vụ vệ sinh trọn gói cho cả bể và bồn nước. Theo Trung tâm Y tế dự phòng khuyến cáo nên vệ sinh mỗi 6 -12 tháng và phải xét nghiệm mẫu nước mỗi năm, hoặc ngay khi nguồn nước có những dấu hiệu kém chất lượng như:

 • Nước nhiễm phèn, thực chất là nước đã bị nhiễm sắt (Fe).
 • Nước có vị chua, có mùi tanh; làm ố vàng quần áo, vòi nước và dụng cụ chứa, khi tắm rửa gây ngứa
 • Nước ra vòi bị dơ, có thể hơi ngả màu, rất có thể do bồn nước, bể nước bị bẩn.
 • Nước có mùi, vị khác thường (nước đạt tiêu chuẩn là không màu, không mùi, không vị…

Tuy nhiên nếu nước bị nhiễm vi sinh thì nước không có biểu hiện gì, không thể phát hiện bằng mắt thường. Nước phải được kiểm nghiệm vi sinh vật mới cho kết quả cụ thể về nguồn nước nhiễm vi sinh hay không. Do đó, để tránh ảnh hưởng sức khỏe, bên cạnh việc tiến hành vệ sinh bể nước ngầm, bồn nước mỗi 6 tháng, cần tiến hành xét nghiệm mẫu nước nếu có nghi ngờ về chất lượng nước.

Trong trường hợp cần biết giá vệ sinh bể nước ngầm hoặc các vấn đề liên quan đến dịch vụ vệ sinh bể chứa nước trên cao…hãy nhanh chóng liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của Cty Môi Trường Xanh, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

Ngoài dịch vệ sinh bể nước ngầm dành cho nhà cao tầng, Cty Môi Trường Xanh còn phục vụ cho nhà dân các dịch vụ vệ sinh bồn nước và vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời. Quý khách có thể tham khảo thực tế:

Dịch vụ vệ sinh bồn nước, bể nước tại nhà
Dịch vụ vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời

Dịch vụ thau rửa bể nước sạch

Giữ được nguồn sạch và đảm bảo quy định vệ sinh bể nước sinh hoạt tuyệt đối khi sử dụng nước, việc thau rửa bể nước sạch là điều cực kỳ cần thiết. Đó cũng chính là lý do vì sao, 1FIX cung cấp dịch vụ vệ sinh bể nước ngầm mới xây, với giá thành tốt nhất thị trường.

Lý do nào cần thau rửa bể nước định kỳ?

Nước được xem là nguồn tài nguyên không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt hiện nay, để đảm bảo đủ lượng nước để dùng thì nhiều người sẽ chọn cách tích trữ chúng vào các bể nước, bồn nước của gia đình. Qua thời gian, những thiết bị giữ nước này sẽ bị bẩn do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Cũng từ đó, việc vệ sinh bồn nước inox và tìm cách khử mùi hôi bể nước thường xuyên luôn là việc làm được ưu tiên hàng đầu, nếu không muốn nguồn nước chúng ta sử dụng lại chính là nguyên nhân gây ra các bệnh nguy hiểm cho bản thân và cả gia đình.

Vì sao bể chứa nước sạch lại bẩn?

Có rất nguyên nhân khiến bể chứa nước sạch bị bẩn, thợ thau rửa bể nước sạch thường gặp phải những trường hợp điển hình như:

 • Nguồn nước nhiễm chất bẩn: Bể chứa nước sạch xây ở ngoài trời, theo thời gian bể sẽ dính nước mưa, bụi bẩn và khiến cho nước bị nhiễm chất bẩn.
 • Vật thể lạ rơi vào: Có một số trường hợp không để ý, nắp bể chứa nước sạch hư hỏng hoặc không được đậy kín, từ đó vật thể lạ hoặc động vật rơi vào và chết trong đó, gây ô nhiễm nguồn nước.
 • Vệ sinh kém hoặc ít vệ sinh: Không thường xuyên kiểm tra và vệ sinh, sử dụng chất tẩy rửa bể nước nhưng lâu chùi không hết cũng khiến nguồn nước không còn đảm bảo chất lượng.

Song song với đó, bể chứa nước sạch cũng sẽ không còn an toàn sử dụng bởi thiên tai, lũ lụt… khiến cho nước bị trào vào dẫn đến tình trạng bẩn. Và dù nguyên nhân là gì đi chăng nữa, việc thau rửa bể nước sạch là điều cần thiết và cấp bách, không được chậm trễ.

Cách thau rửa bể nước sạch cơ bản

Phát hiện bể chứa nước sạch đã không còn hoàn hảo, việc vệ sinh bồn nước inox và tìm cách khử mùi hôi bể nước là điều khó tránh khỏi. Và với cách vệ sinh bể nước ngầm mới xây sau đây, chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả ngoài sức tưởng tượng:

 • Bước 1: Khóa toàn bộ các loại van và đầu cấp nước ra khỏi bể, đảm bảo quy trình thau rửa bể nước sạch được diễn ra trơn tru.
 • Bước 2: Xả toàn bộ nước còn sót lại để bắt đầu vệ sinh, để tiết kiệm thì không nên xả ra bề mặt đất nhé, ta có thể tận dụng trong lúc thau rửa bể nước sạch và chờ nước cấp vào bể để sử dụng tạm thời (nếu được).
 • Bước 3: Sử dụng giẻ lau hoặc một vài dụng cụ vệ sinh thông dụng khác để làm sạch toàn bộ cặn bẩn và đưa cặn ra ngoài, có thể dùng chất tẩy rửa bể nước nhưng phải chắc chắn xử lý hoàn toàn chất tẩy trước khi cấp nước cho bể.

Trong trường hợp quý khách không thể thực hiện hoặc không có đủ thời gian dành cho công việc này, yên tâm thợ thau rửa bể nước sạch tại Cty Môi Trường Xanh sẵn sàng phục vụ bất cứ lúc nào. Làm việc chuyên nghiệp, chấp hành nghiêm quy định vệ sinh bể nước sinh hoạt, nên chúng tôi sẽ không khiến mọi người phải thất vọng.

Các câu hỏi thường gặp khi vệ sinh bể nước ngầm

Đặt lịch vệ sinh bể nước ngầm cho tòa nhà xong cần chờ bao lâu?

Sau khi khách hàng đặt hẹn vệ sinh bể nước ngầm, sẽ có thợ đến kiểm tra thông tin về bể nước như chiều sâu, diện tích để tính toán thời gian thực hiện phù hợp vì cần chuẩn bị một số thứ như:
– Lên kế hoạch trước để cắt nước, hoặc dự phòng bằng nguồn nước khác.
– Đủ nhân sự (từ 5- 10 người) để tiến hành công việc một cách nhanh nhất, tránh việc phải ngưng sử dụng nguồn nước quá lâu. Thậm chí nếu cần thiết có thể làm đêm để đảm bảo yêu cầu.
– Đủ dụng cụ, thiết bị như máy bơm hút nước ra khỏi bể, máy bơm áp suất cao để đủ áp lực xịt bay mọi mảng rêu, bùn, phèn bám vào thành bể, thành bồn nước.

Bao lâu thì vệ sinh bể nước ngầm, bồn chứa nước 1 lần?

Nếu trước khi đưa vào sử dụng, các tòa nhà có sử dụng thêm 1 hệ thống xử lý nước nữa thì có thể tiến hành vệ sinh bồn chứa 12 tháng một lần. Nếu sử dụng bể nước ngầm như 1 nơi chứa nước thông thường và không xử lý thêm thì nên vệ sinh 2-3 lần mỗi năm để đảm bảo an toàn.

Có nên dùng hóa chất để khử trùng bể chứa nước ngầm?

Việc sử dụng Clo khử trùng bể nước sẽ được quyết định khi rút nước và khảo sát thực tế bên trong lòng bể, đánh giá về mức độ ô nhiễm môi trường nước. Nếu thêm một bước khử trùng bằng Clo thì chúng tôi sẽ trao đổi trước với chủ quản tòa nhà.

Dấu hiệu cho thấy nên thau rửa bể nước sạch?

Cần thau rửa bể nước sạch ngay, nếu mọi người phát hiện một vài dấu hiệu như:
– Nước trong bể có màu không bình thường, chúng chuyển sang màu nâu, đen, ố vàng.
– Nước trong bể có mùi lạ, hôi thối. Khi sử dụng thấy trong nước có loăng quăng, bọ gậy.
– Nước trong bể khiến da của các thành viên trong gia đình bị dị ứng, viêm nhiễm, nấm ngứa.
Thậm chí, khi thức ăn vừa nấu nhưng vẫn có vị tanh, thì đó là lúc cần thau rửa bể nước sạch rồi đấy.

Quy định vệ sinh bể nước sinh hoạt

Trong quy định vệ sinh bể nước sinh hoạt, điều 22 có nhắc đến trường hợp không đảm bảo vệ sinh, chất lượng nước như sau:
– Trong trường hợp thau rửa bể nước ngầm, chất lượng nước sử dụng không đảm bảo, người sử dụng cần phải có các biện pháp vệ sinh, xử lý kịp thời.
– Trong trường hợp không xử lý được, cần phải có thông báo kịp thời lên Ủy ban nhân dân cấp xã nơi gia đình đang cư trú để có biện pháp xử lý.
Từ đó có thể thấy, việc thau rửa bể nước sạch không đơn thuần là giữ vệ sinh cho gia đình của mình. Nếu nguyên nhân gây bệnh xuất phát từ chính bản thân chúng ta và lây lan cho người khác, có thể vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *