Dịch Vụ Vệ Sinh Kính Ngoài Trời Cho Tòa Nhà Cao Tầng

Dịch Vụ Vệ Sinh Kính Ngoài Trời Cho Tòa Nhà Cao Tầng

 

vệ sinh cửa kính ngoài trời nhà cao tầng

vệ sinh Cửa kính ngoài trời là loại vật liệu thường được lựa chọn cho thiết kế của những tòa nhà cao ốc, không chỉ vì tính chất bao quát khung cảnh lớn, những tấm kính này còn khiến tòa nhà trở nên hiện đại hơn, nâng tầm thẩm mỹ lên một bậc mới. Tuy vậy, bề mặt cửa kính lại rất dễ bị làm bẩn, bám bụi, nếu không biết cách vệ sinh có thể để lại vết xước. Lúc này, bạn nên tìm đến dịch vụ vệ sinh cửa kính ngoài trời cho tòa nhà cao tầng để đảm bảo hiệu quả vệ sinh cao nhất. Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ về loại hình dịch vụ này, bài viết sau đây sẽ chia sẻ tới bạn những thông tin bổ ích.

 

Nội dung công việc vệ sinh cửa kính ngoài trời

Trước hết, bạn đọc cần nắm được nội dung tổng quát về công việc vệ sinh cửa kính ngoài trời. Thông thường, đối với vệ sinh cửa kính công nghiệp, các cơ sở cung ứng dịch vụ này sẽ có các gói cho khách hàng lựa chọn như:

Vệ sinh bề mặt phía trong của cửa kính ngoài trời tòa nhà cao tầng: 

Mặt kính bên trong của các tòa nhà cao tầng được phân chia thành từng đoạn dành cho văn phòng làm việc nên sẽ dễ dàng hơn trong quá trình lau dọn. Do đó, phần việc này có thể thực hiện mỗi ngày hay hàng tuần. Việc vệ sinh các phần tường, kính bên trọng đối với những công trình lớn như khách sạn, tòa nhà thương mại hay bệnh viện,… cũng quan trọng không khác gì so với làm sạch tường hay kính bên ngoài. Các khu vực sử dụng đa số là cửa kính như tiền sảnh cần được bảo trì liên tục để bảo đảm tính chuyên nghiệp cũng như tạo ra cảm giác sang trọng. Do đó, khi khách hàng và đối tác bước vào có thể thoải mái và đánh giá cao sự tôn trọng của những người trong tòa nhà đối với mọi người. Ngoài ra, có những nơi sử dụng cửa nhôm kính ngoài trời để tiết kiệm chi phí nên đội ngũ tạp vụ cũng sẽ vệ sinh khung nhôm cửa kính khi cần.

Vệ sinh phần kính bên ngoài của cửa kính 

Mặt ngoài của cao ốc thường là mặt phẳng dựng đứng nên người thường không thể tự ý lau chùi mà cần nhờ đến dịch vụ vệ sinh cửa kính. Các tòa nhà cao tầng như khách sạn hay công trình có diện tích tường hoặc cửa kính ngoài trời chiếm phần lớn đòi hỏi phải có trang thiết bị vệ sinh chuyên dụng mới có thể làm sạch tốt nhất. Qua đó, công cụ hỗ trợ như hệ thống thang, dây đu cần được đảm bảo chất lượng và đội ngũ nhân viên phải được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm và chuyên môn. Chỉ khi đáp ứng những điều kiện này, việc vệ sinh cửa kính mới đạt hiệu quả và đảm bảo an toàn lao động.

Quy trình vệ sinh cửa kính ngoài trời cho tòa nhà cao tầng

vệ sinh cưa kính nhà cao tầng
vệ sinh cưa kính nhà cao tầng

Không đơn giản như việc làm sạch các vật liệu khác như cửa kính, bể cá cảnh hay mặt bàn bằng kính,… việc vệ sinh cửa kính ngoài trời cho tòa nhà cao tầng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và dụng cụ tiên tiến. Các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh cửa kính ngoài trời chuyên nghiệp ngoài sở hữu lượng hóa chất an toàn chuyên dụng, còn trang bị thiết bị vệ sinh chuyên nghiệp như: dây đu an toàn, nón bảo hiểm hay chổi lăn,… Và để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng vệ sinh, quá trình lau chùi bề mặt kính bên ngoài cao ốc thường được tiến hành dưới điều kiện thời tiết thuận lợi. Tại các địa chỉ vệ sinh cửa kinh ngoài trời chuyên nghiệp, quá trình trả lại vẻ đẹp cho tòa nhà cao tầng thường bao gồm 4 bước:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và thiết bị cần thiết cho việc lau dọn, căng bạt vệ sinh và sơ tán, di dời đồ vật, người xung quanh trong quá trình vệ sinh. Lắp ráp, kiểm tra độ an toàn của vật dụng hỗ trợ, thiết bị leo cao;

Bước 2: Giải quyết các vết bẩn cứng đầu và lau sạch bụi bẩn. Lấy dao cạo các vết sơn, keo, silicon bám trên khung và bề mặt cửa kính. Dùng cây lau thấm dung dịch đã pha theo tỷ lệ tiêu chuẩn để lau toàn bộ mặt phẳng của cửa kính ngoài trời;

Bước 3: Sử dụng cây gạt kéo từ trên xuống để cho nước và chất bẩn bị đẩy đi, gạt chỗ nước bẩn đảm bảo cho bề mặt kính sáng bóng;

Bước 4: Lấy khăn mềm và cây gạt sạch để lau phần nước còn đọng trên kính, tiếp đến dùng khăn mềm khô lau sạch toàn bộ khu vực kính đã được vệ sinh.

Trang thiết bị được sử dụng cho dịch vụ vệ sinh cửa kính ngoài trời của cao ốc

Dịch vụ vệ sinh cửa kính ngoài trời của cao ốc ngầm chứa rất nhiều rủi ro cũng như khó khăn trong quá trình thi công, do đó công đoạn chuẩn bị là vô cùng quan trọng cho loại hình dịch vụ vệ sinh cửa kính này. Để đảm bảo an toàn cho nhân sự triển khai công việc cũng như những người trong và ngoài tòa nhà, có một số loại thiết bị chuyên dụng cần được trang bị như:

– Dây thừng dùng cho việc đu dây, dây cứu sinh đã được kiểm định chất lượng;

– Ghế đu có mí nối hoặc khóa trượt inox;

– Dây an toàn toàn thân cùng khóa treo tự hãm;

– Hít kính chịu lực có 1 chấu, 2 chấu;

– Cây gạt kính và bông con thỏ, giẻ lau sạch;

– Hóa chất chuyên dụng giúp lau kính, tẩy ố kính;

– Một số vật dụng khác đảm bảo an toàn lao động và đáp ứng yêu cầu thực tế của công việc.

Lưu ý khi lựa chọn dịch vụ vệ sinh cửa kính cho tòa cao ốc

– Hãy trang bị đầy đủ các biện pháp bảo hộ để giữ độ an toàn ở mức cao nhất. Đây là việc vô cùng quan trọng, nếu lơ là bỏ qua nguy cơ cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người làm việc, điều này hoàn toàn có thể xảy ra và đã xảy ra nên hãy nhớ kỹ điều này trước hết.

– Nhân viên vệ sinh cần dày dặn kinh nghiệm, đã có chứng chỉ an toàn lao động trên cao. Điều kiện này là bắt buộc khi nhận sự được tuyển dụng và đảm nhiệm phần công việc lau cửa kính ngoài trời trên cao;

– Trước khi tiến hành quá trình sử dụng hóa chất chuyên biệt, cần thử nghiệm chúng để nắm bắt được cách pha chế, nồng độ hóa chất cần thiết để trung hòa, vệ sinh, tránh làm ố, hỏng bề mặt cửa;

– Che chắn cẩn thận khu vực vệ sinh trong quá trình triển khai công việc;

– Hoàn thành việc lau chùi theo đúng kế hoạch, không ngắt quãng nhằm theo đúng tiến trình hợp đồng đề ra.

Liên hệ : 0865.287.739 để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *